TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO HỌC SINH THÔNG QUA TIẾT ĐỌC SÁCH THƯ VIỆN”

Thứ ba - 12/03/2024 12:25
Thực hiện theo kế hoạch số 84/KH-TH&THCS ngày 04 tháng 10 năm 2023, về việc hoạt động thư viện năm học 2023 - 2024 của trường TH&THCS Kỳ Nam; Kế hoạch số 11/KH-BPTH ngày 01 tháng 03 năm 2024 của Bộ phận chuyên môn Tiểu học trường TH&THCS Kỳ Nam, chiều ngày 11 tháng 3 năm 2024, Tổ chuyên môn 1,2,3 thực hiện tiết chuyên đề cấp trường với nội dung: Nâng cao năng lực cho học sinh thông qua tiết đọc sách thư viện.
Về tham dự có đồng chí Trần Xuân Đạt – Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Văn Lợi – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giáo viên.

Mục đích của chuyên đề nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt các Tiết đọc sách thư viện để rèn thói quen đọc sách cho học sinh, giúp các em phát triển các năng lực và có tình yêu đối với các tiết đọc sách thư viện. Đồng thời giúp giáo viên nắm rõ các bước dạy, các hình thức tổ chức khi thực hiện Tiết đọc thư viện. Cô giáo Lê Thuỳ Linh – giáo viên chủ nhiệm lớp 2A lựa chọn câu chuyện “Cóc kiện trời” để kể cho các em nghe với hình thức: đọc to nghe chung.
Các hoạt động trong tiết đọc được tổ chức đa dạng, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Tiết học đã góp phần khơi gợi niềm đam mê đọc sách, sự thích thú của các em trong các hoạt động thư viện. Các em phát huy được các năng lực của bản thân để chiếm lĩnh kiến thức, nội dung câu chuyện.

Tại buổi chuyên đề, các đồng chí thảo luận sôi nổi, trao đổi, giải đáp các vướng mắc về nội dung tiết dạy, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học các tiết Đọc sách thư viện và thống nhất đưa ra được phương pháp tổ chức đọc sách thư viện nhằm phát huy năng lực cho học sinh.
Dưới đây là hình ảnh của tiết đọc:

Học sinh đang hoàn thành sản phẩm

Lắng nghe, quan sát cô giới thiệu về câu chuyện

Học sinh trình bày sản phẩm

Hình ảnh giáo viên đang giới thiệu về nội dung câu chuyện.

Tác giả bài viết: Tưởng Thị Thùy Dung