CHI BỘ TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM TỔ CHỨC  SINH HOẠT CHI BỘ THƯỜNG KỲ THÁNG 10 (SINH HOẠT ĐIỂM)

Thứ tư - 04/10/2023 22:48

Thực hiện nội dung Nghị quyết số 02/NQ/ThU, ngày 03/02/2021 của BTV thị ủy thị xã Kỳ Anh; Kế hoạch số 05/KH-ĐU ngày 10 tháng 3 năm 2021 của Đảng ủy xã Kỳ Nam về việc tổ chức thực hiện Nghị quyết nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ giai đoạn 2021 - 2025; Thông báo số 74/TB-ĐU ngày 13 tháng 2 năm 2023 của Đảng ủy xã Kỳ Nam về lịch sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt điểm.
Nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng bộ xã Kỳ Nam. Sáng ngày 04/10/2023, BTV Đảng ủy xã Kỳ Nam đã chỉ đạo Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm tháng 10/2023. Về tham dự buổi sinh hoạt Chi bộ điểm có đại diện Phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh: Đồng chí Võ Nguyên Hà - Phó trưởng phòng; Đại diện Đảng uỷ có đồng chí  Trần Quang Hạnh – Thị uỷ viên, Bí thư Đảng ủy; Đồng chí Bùi Văn Luyện – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Bùi Văn Chuổng – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam; Đại diện chi bộ trường Mầm Non Kỳ Nam có đồng chí Trần Thị Tình - Phó bí thư Chi bộ.
z4751322929080 45787c9adb7bee3139d67d0c1904ffad

Tại buổi sinh hoạt, cấp ủy chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam đã điểm qua một số thông tin và nội dung tình hình trên địa bàn, trong nước, trên thế giới và một số văn bản mới.

z4751348412178 c09654fa79506c79baa8c4c524a56415

Đồng chí Trần Xuân Đạt – Bí thư Chi bộ thông tin một số tình hình trên địa bàn, trong nước, trên thế giới và một số văn bản mới

Trong buổi sinh hoạt, cấp uỷ đã đánh giá rõ về tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 9, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và dự kiến nội dung phương hướng nhiệm vụ chính trị trọng tâm tháng 10 năm 2023 của chi bộ gồm: công tác chính trị tư tưởng cán bộ, đảng viên; Công tác tổ chức, xây dựng, phát triển Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát; Công tác lãnh đạo đoàn thể; Công tác chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

z4751524921849 0285f4d0693f78d7c45bf4688e2444fa

Đồng chí Lê Văn Lợi – Phó Bí thư Chi bộ đánh giá tình hình kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 9 và triển khai kế hoạch trọng tâm tháng 10/2023

Buổi sinh hoạt được đánh giá cao với 9 ý kiến thảo luận của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ. Tập trung làm rõ những vấn đề được triển khai trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ; các Đảng viên bám sát tình hình thực tế để đưa ra những đề xuất, kiến nghị nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Một số ý kiến tham gia thảo luận tại buổi sinh hoạt

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Quang Hạnh - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng ủy đã đánh giá, rút kinh nghiệm kết quả sinh hoạt chi bộ điểm tại Trường TH&THCS Kỳ Nam. Đồng chí đánh giá cao về chất lượng buổi sinh hoạt, đã thực hiện tốt yêu cầu đề ra. Công tác chuẩn bị nội dung chu đáo, bài bản. Chương trình đảm bảo theo hướng dẫn. Nội dung báo cáo sát với tình hình, điều kiện thực tế. Chủ trì điều hành gãy gọn, có định hướng ý kiến cho Đảng viên thảo luận. Các ý kiến thảo luận đạt 60%, ý kiến chất lượng thể hiện được những trăn trở, có đề xuất giải pháp của các Đảng viên. Phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cho các Đảng viên rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên, đồng chí có lưu ý thêm về việc đánh giá mức độ hoàn thành của các đồng chí Đảng viên chưa được nêu rõ trong báo cáo, cần có biểu dương, động viên, đồng thời nhắc nhở, đôn đốc các đồng chí chưa hoàn thành. Sau khi thông qua dự thảo nghị quyết chủ trì cần biểu quyết để thông qua dự thảo nghị quyết của buổi sinh hoạt. Qua buổi sinh hoạt Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch trọng tâm tháng 10 và rút kinh nghiệm để những buổi sinh hoạt sau có chất lượng hơn.

Đồng chí Trần Quang Hạnh – Thị uỷ viên, bí thư Đảng uỷ đánh giá, rút kinh nghiệm tại buổi sinh hoạt

Một số hình ảnh được ghi lại tại buổi sinh hoạt

Tác giả bài viết: Phan Thị Thu Hường

Nguồn tin: Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam