TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC VÀ TAI NẠN THƯƠNG TÍCH NĂM 2024

Thứ hai - 08/04/2024 22:08
Sáng 8/04/2024, trường TH&THCSCS Kỳ Nam tổ chức tuyên truyền các kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích năm 2024 cho 478 học sinh.

Thực hiện kế hoạch của phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh về Triển khai công tác phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh năm 2024. Sáng thứ 2 ngày 8/04/2024, trường TH&THCS Kỳ Nam đã tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và tất cả các học sinh trong nhà trường kiến thức về cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Đây là một hoạt động hết sức cần thiết đối với học sinh hiện nay, đặc biệt là học sinh vùng ven biển như địa bàn xã Kỳ Nam vừa có nhiều sông, hồ, ao suối vừa có biển bao bọc.
Về tham dự buổi lễ, có thầy giáo Trần Xuân Đạt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và thầy giáo Lê Văn Lợi – Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.
Các em học sinh đã được các thầy cô giáo dạy bộ môn thể dục của Nhà trường hướng dẫn kĩ thuật, cách cứu người đuối nước đúng cách hướng dẫn các kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước, cách sơ cứu khi có tai nạn đuối nước xảy ra. Đặc biệt các em học sinh được trực tiếp thực hiện các tình huống giả định, biết cách sơ cứu người bị nạn qua sự hướng dẫn tỉ mỉ của các thầy cô giáo.

Thầy giáo Đinh Minh Quyết tuyên truyền trước 478 học sinh và cán bộ, nhân viên nhà trường

Thầy giáo Nguyễn Phan Nam hướng dẫn học sinh xử lí khi gặp tai nạn đuối nước

Các em học sinh nhiệt tình tương tác tại buổi tuyên truyền

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung đang xảy ra nhiều vụ đuối nước và tai nạn thương tích rất đáng thương tâm. Khắp mọi miền, các em học sinh tự rủ nhau tụ tập vui chơi, đi tắm mát ở sông suối, ao hồ, biển… Đặc biệt trong các dịp nghỉ lễ và mùa hè thì các vụ tai nạn này nguy cơ xảy ra  là rất cao.
Đuối nước và tai nạn thương tích là một tai nạn bất ngờ xảy ra khó lường trước được, gây ra những thương tổn thực thể trên cơ người, có thể mất cả tính mạng mọi lúc, mọi nơi ở lứa tuổi học sinh.Vì vậy tuyên truyền cho các em học sinh  kiến thức cơ bản về nguyên nhân, cách phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích là rất cần thiết và thiết thực để các em có kỹ năng xử lí tốt các trường hợp đặc biệt khi vấp phải trong đời sống hàng ngày hiện nay, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc, thương tâm làm ảnh hưởng hoang mang  đến nhiều người. Đây là một trong những kỹ năng được BGH Nhà trường đặc biệt chú trọng quan tâm giáo dục cho các em phòng , tránh tai nạn đuối nước và thương tích.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc giúp học sinh nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn đuối nước, góp phần xây dựng Trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích.
Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngọc Mai