Kế hoạch tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Chủ nhật - 18/12/2022 16:59
        TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM
BỘ PHẬN THƯ VIỆN

Số: 147/KH-HĐTV

Kỳ Nam, ngày 17 tháng 12 năm 2022

Tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập
Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm
Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022)

- Thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2022 – 2023 của bộ phận thư viện;
- Thực hiện kế hoạch chuyên môn tuần 16 của nhà trường;
- Được sự nhất trí của BGH nhà trường.
Bộ phận thư viện lập kế hoạch hoạt động chào mừng ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/2022 với những nội dung, hình thức cụ thể như sau:
- Hưởng ứng kỷ niệm 78 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2022
- Thể hiện lòng tri ân tới những anh hùng liệt sĩ, những người đã có công với đất nước.
- Giúp các em học sinh nhận thức được vai trò sự hy sinh và quan trọng các chiến sĩ, từ đó thúc đẩy truyền thống nhớ ơn các vị anh hùng cách mạng.
- Góp phần giáo dục các em học sinh về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc.
- Hình thành và duy trì thói quen đọc sách, từ đó nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của thư viện trong học tập và rèn luyện, cùng vai trò của việc đọc và làm theo những tấm gương tốt trong lịch sử.
2. Đối tượng tham gia:
- Toàn thể giáo viên và học sinh của trường TH&THCS Kỳ Nam
3. Thời gian - địa điểm tổ chức:
- Thời gian: tiết 1, sáng thứ 5 - ngày 22/12/2022
- Địa điểm: Tổ chức tại sân trường TH&THCS Kỳ Nam
II. NỘI DUNG:
1. Phát động phong trào đọc sách, viết, vẽ về chủ đề ngày 22/12 (Đã thực hiện)
  1. Thuyết trình giới thiệu sách chủ đề ngày 22/12
  • Giới thiệu cuốn sách “ Tướng lĩnh Việt Nam thế kỷ XX qua lời kể của người thân.
  • Thực hiện: Học sinh Lê Nguyễn Việt Trinh – lớp 9A thực hiện.
  1. Giao lưu, tìm hiểu về Quân đội Nhân dân Việt Nam qua phần trả lời câu hỏi từ Ban tổ chức đưa ra.
  2. Trưng bày các sản phẩm viết, vẽ về CHÚ BỘ ĐỘI CỤ HỒ do học sinh thực hiện.
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Bộ phận thư viện phối hợp với BCH Liên Đội lên kế hoạch, triển khai kế hoạch đến từng chi đội.
- GVCN phổ biến kế hoạch cho các lớp, hướng dẫn các em thực hiện theo đúng tinh thần kế hoạch, theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các em thực hiện. Ổn định trật tự lớp chủ nhiệm khi hoạt động diễn ra.
Trên đây là kế hoạch đợt hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) của bộ phận thư viện Trường TH&THCS Kỳ Nam. Đề nghị các lớp nghiêm túc, chủ động thực hiện theo đúng tinh thần của kế hoạch đề ra.
Nơi nhận:                                                                            NGƯỜI LẬP KẾ HOACH
  • BGH(duyệt)                                                                                                       NVTV
  • TPĐ, GVCN, CTVTV(T/h)
  • Lưu:TV.