Trường TH&THCS Kỳ Nam tổ chức các hoạt động kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2022)

Chủ nhật - 25/12/2022 10:44
Hòa chung không khí của cả nước chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2022). Sáng ngày 22/12/2022 trong tiết sinh hoạt ngoại khóa, bộ phận thư viện nhà trường đã phối hợp với Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động về chủ đề: Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Ngày 22/12 hàng năm là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cách đây 78 năm, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tổ chức tiền thân của giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.
Trong buổi lễ, các em học sinh đã rất vinh dự được nghe các bác Cựu chiến binh nói chuyện về lịch sử ngày 22/12.

(Bác Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội CCB xã nói chuyện về lịch sử ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam)

Sau buổi nói chuyện là hoạt động giới thiệu sách của học sinh Lê Nguyễn Việt Trinh học sinh lớp 9A. Cuốn sách “ Tướng lĩnh Việt Nam Qua lời kể của người thân”.

1

Cũng trong khuôn khổ hoạt động thư viện đã phát động hoạt động vẽ tranh về chú Bộ đội Cụ Hồ tới học sinh toàn trường. Những hình ảnh rất phong phú và sinh động về hình ảnh chú Bộ đội cùng với những công việc ý nghĩa được các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 phác họa rất thân thương.

(Hình ảnh chú bộ đội do các em học sinh lớp 1 tô vẽ)

Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân chính là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Bên cạnh niềm tự hào về quân đội bách chiến, bách thắng; chúng ta cũng được nhận thức đầy đủ sâu sắc hơn về sự trưởng thành và lớn mạnh của quân đội nhân dân Việt Nam, về những khó khăn của chiến trường ác liệt, về sự anh dũng chiến đấu, anh dũng hi sinh của những người con đất Việt kiên cường. Hiểu được sự hi sinh to lớn đó, ngày lễ trọng đại này là dịp để chúng ta tôn vinh tất cả những thế hệ cha anh đã hiến dâng cuộc đời mình cho vinh quang của dân tộc cho độc lập và tự do của Tổ quốc, một dịp để chúng ta tưởng nhớ những người đã mất và cố gắng làm tròn trách nhiệm của những người đang sống. Từ đó, chúng ta được khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, được bồi dưỡng cao hơn lòng yêu nước nồng nàn, yêu chủ nghĩa xã hội.
Qua các hoạt động ngoại khóa chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường TH&THCS Kỳ Nam, các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để các chúng ta có được nền độc lập tự do như ngày hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình sẽ quyết tâm học tập thật tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ cha anh. Và hơn thế nữa, các em đã nhận ra được việc học, tìm hiểu những truyền thống vẻ vang của dân tộc ta ngoài những kiến thức thầy cô truyền đạt thì đọc sách là cách học hiệu quả nhất. Các em hãy đến thư viện mỗi ngày chọn cho mình những cuốn sách hay để đọc nhé./.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả bài viết: Cao Thị Hạnh