ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Chủ nhật - 19/03/2023 23:20
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028
Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-LĐLĐ ngày 15/9/2022 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn Thị xã Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Được sự nhất trí của Ban thường vụ Liên Đoàn Lao Động thị xã Kỳ Anh, Cấp ủy chi bộ, BGH nhà trường. Sáng ngày 18/03/2023, Công đoàn trường TH&THCS Kỳ Nam đã long trọng tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

1

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

1

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng đại hội

Về tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Thắm – Phó Chủ tịch, phụ trách Liên đoàn Lao Động thị xã Kỳ Anh; đồng chí Võ Nguyên Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh; đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến – Phó Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam; đồng chí Lê Thị Thuận – Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch công đoàn UBND xã Kỳ Nam; đồng chí Lê Văn Hoà, đồng chí Nguyễn Xuân Nghĩa – nguyên Chủ tịch Công đoàn nhà trường; chị Lương Thị Ánh Tuyết – Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh; đồng chí Trần Xuân Đạt – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; cùng với sự có mặt của 30 đại biểu là đoàn viên Công đoàn nhà trường.

Tại Đại hội các đại biểu đã được nghe ban chấp hành Công đoàn nhiệm kì 2017 – 2022 báo cáo những kết quả đã làm được. Theo đó, nhiệm kì 2017 – 2022 được sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp, đặc biệt là sự ủng hộ, phối hợp của các Đoàn viên Công đoàn, Công đoàn trường TH&THCS Kỳ Nam đã đạt được những kết quả nổi bật như sau: Triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phát huy vai trò trong công tác bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn; kịp thời quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Thông qua quỹ tương trợ Công đoàn, BCH đã kịp thời thăm hỏi, động viên, gia đình đoàn viên khi đau ốm bệnh tật; tặng quà cho đoàn viên trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm; hỗ trợ các đoàn viên gặp khó khăn trong đợt dịch Covid – 19. …. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; triển khai và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa…. Thực hiện hiệu quả công tác phát triển đoàn viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Trong nhiệm kì đã giới thiệu được 18 quần chúng ưu tú tham gia học lớp đối thượng Đảng, kết nạp được 14 Đảng viên mới. Trong đó có 10 Đảng viên chính thức và 4 Đảng viên dự bị. Cũng trong nhiệm kì 2017 – 2022 Công đoàn trường TH&THCS Kỳ Nam đã 2 lần nhận giấy khen của LĐLĐ thị xã, 01 Bằng khen của LĐLĐ tỉnh.
1

Bên cạnh những kết quả đã làm được, BCH cũng đã thẳng thắn nhìn nhận và chỉ ra được những hạn chế, khuyết điểm cũng như những khó khăn trong quá trình tổ chức. Từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp để thực hiện hiệu quả trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Với phương châm “Đổi mới, Dân chủ, Đoàn kết và Phát triển” nhiệm kỳ 2023 – 2028 Công Đoàn trường TH&THCS Kỳ Nam xác định tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực cán bộ công đoàn; tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; đẩy mạnh công tác thi đua xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc.
1

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó chủ tịch, Phụ trách LĐLĐ thị xã Kỳ Anh đã đánh giá cao những kết quả đã được của Công đoàn trong nhiệm kì vừa qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh và hi vọng rằng BCH nhiệm kì khoá mới tiếp tục phát huy những gì đã đạt được, khắc phục những tồn tại và hạn chế của khoá cũ. Đặc biệt là làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cá bộ, đoàn viên và đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn. Xây dựng Công đoàn trường TH&THCS Kỳ Nam ngày một phát triển vững mạnh.

1

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Phó chủ tịch, phụ trách LĐLĐ Thị xã Kỳ Anh phát biểu tại đại hội

Cũng tại đại hội, đồng chí Trần Xuân Đạt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh một số giải pháp để Công Đoàn trường TH&THCS Kỳ Nam thực hiện tốt các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

90bc13b189bed2efb5e821e79f97018d

Đồng chí Trần Xuân Đạt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại đại hội

1

Đại hội đã bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí: Trần Hữu Phước, Đinh Thị Thanh và Nguyễn Thị Ngọc Mai. Đồng thời bầu ra 2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Công đoàn thị xã Kỳ Anh, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

1

Đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kì mới

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả. Đại hội Công đoàn cơ sở trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kỳ Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội:

Tác giả bài viết: Giả Thị Kim Chi

Nguồn tin: Công đoàn Trường TH&THCS Kỳ Nam