Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường TH&THCS Kỳ Nam

Thứ hai - 31/10/2022 09:49
Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trường TH&THCS Kỳ Nam
Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 20/6/2022 của UBND xã Kỳ Nam, về việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và phối hợp trợ giúp pháp lý năm 2022 tại địa bàn xã Kỳ Nam; Căn cứ tình hình nhiệm vụ công tác PBGDPL trên địa bàn toàn xã, chiều ngày 25/10/2022, Trường TH&THCS Kỳ Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân xã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các em học sinh trong toàn trường.
“Bạo lực học đường” đang là một vấn nạn xã hội trong môi trường học đường mà ở mọi quốc gia trên thế giới đang đặt nhiều sự quan tâm và đang lên án bởi những hậu quả nghiêm trọng và đau xót mà nó mang lại, nó tác động ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như tinh thần và nặng hơn là tính mạng của trẻ đang trong độ tuổi hoàn thiện bản thân. Nhận thức được vấn đề đó, đại diện Thường trực Đảng Ủy, lãnh đạo UBND, UBMT TQ xã; đại diện các tổ chức đoàn thể xã cùng thầy và trò trường TH&THCS Kỳ Nam đã tham gia Hội nghị một cách nghiêm túc và có trách nhiệm.

.
Toàn cảnh Hội nghị

Bằng những ví dụ sinh động, cụ thể và những câu hỏi xử lý tình huống sát với thực tế khi bị đe dọa học đường, giáo viên và học sinh Trường TH&THCS Kỳ Nam đã được Luật sư Nguyễn Thị Quyên, Phó trưởng văn phòng luật sư An Phát – đoàn Luật sư Hà Tĩnh trực tiếp tuyên truyền những kiến thức cơ bản về các quy định của pháp luật về phòng tránh bạo lực học đường.

.
Luật sư Nguyễn Thị Quyên trình bày tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các em học sinh đã hào hứng tham gia thảo luận nguyên nhân và cùng nhau đưa ra phương hướng giải quyết, một số phương pháp phòng vệ bản thân tránh khỏi bạo lực học đường. Cũng thông qua hội nghị, các em học sinh được nâng cao trách nhiệm và ý thức hành động trong phòng chống bạo lực học đường. Từ đó hình thành ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật và trau dồi kỹ năng sống góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị   

.

.

.

.
 

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thanh

Nguồn tin: Trường TH&THCS Kỳ Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây