BÁO CÁO KẾT QUẢ TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Số:108/BC-TH.THCS

Kỳ Nam, ngày 17 tháng 10 năm 2022

KẾT QUẢ TỔ CHỨC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Kính gửi:  Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Kỳ Anh.

Thực hiện kế hoạch  số 1991/KH-UBND ngày 22/9/2022 của UBND thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.
Đơn vị Trường TH&THCS Kỳ Nam xin  báo cáo kết quả tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 tại đơn vị như sau:
        I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA, CHỦ ĐỀ
        1. Mục đích, ý nghĩa.
        - Tổ chức tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời sau đại dịch COVID.
        - Nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho giáo viên và học sinh trong toàn trường.
        - Góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, giáo dục nhân cách cho học sinh.
        - Tạo sân chơi lành mạnh cho các em, khuyến khích các em học sinh ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo. Qua đó giáo dục đạo đức, tính thẩm mỹ, tình yêu quê hương đất nước.
        2. Chủ đề.
           "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covd-19"
        3. Thời gian.
        - Từ ngày 01/10/2022  đến hết ngày 07/10/2022
        II. CÁC HOẠT ĐỘNG
        1. Trưng bày triển lãm sách:
Thư viện thực hiện trưng bày sách, giới thiệu các tài liệu, các tủ sách có trong thư viện… đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
        2. Phát động phong trào xây dựng "Tủ sách lớp học".
        Tất cả các lớp đều phải có  thư viện góc lớp.Thường xuyên luân chuyển sách, báo với thư viện, quyên góp sách để luôn có sách báo đọc tại lớp vào các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ và các tiết giải lao giữa giờ.
        3. Thuyết trình, tuyên truyền "lợi ích của việc đọc sách"
        4. Quyên góp sách
        Nhân hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, quý thầy cô cùng các em học sinh quyên góp sách cho Thư viện nhằm làm tăng kho sách thư viện (Đặc biệt là sách giáo khoa lớp 1,2,6 theo chương trình mới). Diễn ra từ ngày 01/10/2022 đến 30/5/2023 .
        III. PHƯƠNG THỨC TỔ CHỨC
        1. Tham quan trưng bày sách và đọc sách tại thư viện.
        - Khối lớp THCS tham quan, đọc sách tại thư viện vào các buổi sáng từ ngày 01 đến ngày 07/10/2022  vào các giờ ra chơi xen giữa các tiết học trong ngày.
        - Khối lớp Tiểu học tham quan đọc sách tại thư viện theo thời khóa biểu từ ngày 01 đến ngày 07/10/2022 vào các giờ ra chơi xen giữa các tiết học trong ngày.
          - Giáo viên tham quan vào các ngày trong thời gian trưng bày sách vào các giờ ra chơi xen giữa các tiết học trong ngày.
        2. Tại Sân trường
         Tổ chức Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2022 với chủ đề "Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covd-19" tại sân trường vào sáng ngày 05/10/2022.
        IV. NGƯỜI THỰC HIỆN
        - Ban Giám Hiệu, Phụ trách chỉ đạo công tác thư viện ra kế hoạch chỉ đạo
        - Tổng phụ trách đội lên kế hoạch, chương trình tổ chức.
        - Phụ trách Thư viện: Lập kế hoạch trưng bày sách và thông báo đến giáo viên và học trong toàn trường. Kết hợp với Đội tổ chức "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022"
        - Nhóm cộng tác viên Thư viện cùng với nhân viên Thư viện chuẩn bị sách, báo, sắp xếp, trưng bày giới thiệu cho CBGV và học sinh
- Giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, vận động và hỗ trợ nhà trường thực hiện kế hoạch.
          V. KẾT QUẢ
           - Hoạt động của Tuần lễ thu hút tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường tham gia hưởng ứng tích cực, hiểu được việc học tập suốt đời là một việc làm quan trọng. Khi ứng dụng công nghệ số trong học tập chúng ta cần rèn luyện cho bản thân khả năng ứng dụng công nghệ thông tin để có cách học tốt và hiệu quả. Bên cạnh đó cần phải biết được mặt trái của công nghệ số đối với giớ trẻ ngày nay.
 - Toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên - nhân viên của nhà trường đẩy mạnh việc học và ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyên môn của mình.
- 100% học sinh tham gia đẩy mạnh phong trào học tốt.Tích cực trong hoạt động đọc sách ở thư viện, đọc sách báo mỗi ngày.
- Hoạt động quyên góp sách: quyên góp được 45 bản sách giáo khoa để bổ sung vào kho sách dùng chung cho thư viện.
        Trên đây là báo cáo kết quả tổ chức các hoạt động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022" của trường TH&THCS Kỳ Nam./.

Nơi nhận:                                                                    HIỆU TRƯỞNG
- Như trên;                                                                         (Đã ký)
- Lưu VT,TV.

Tác giả bài viết: Cao Thị Hạnh