KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI “CHIA SẺ SÁCH HAY NHẬN NGAY QUÀ TẶNG” Năm học 2021 - 2022

Thứ tư - 13/04/2022 14:10
TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM
BỘ PHẬN THƯ VIỆN

Kỳ Nam, ngày 04 tháng 10 năm 2021

TỔ CHỨC CUỘC THI “CHIA SẺ SÁCH HAY NHẬN NGAY QUÀ TẶNG”
Năm học 2021 - 2022

Căn cứ vào kế hoạch tổ chức Sân chơi " Chia sẻ sách hay, nhận ngay quà tặng" của dự án Ci trên trang Fangruop nhóm Làm bạn với sách ngày 02/10/2021;
Căn cứ đặc điểm, tình hình thực tế của hoạt động Thư viện, trường TH&THCS Kỳ Nam xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Chia sẻ Sách hay nhận quà tặng ngay” năm học 2021 – 2022 với chủ đề " Chia sẻ cuốn sách em yêu thích" như sau:
I. MỤC ĐÍCH
- Khơi dậy sự yêu thích,  niềm đam mê đọc sách, hình thành duy trì và nâng cao văn hóa đọc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường
- Tạo sân chơi lành mạnh, tạo môi trường giao lưu học tập, trao đổi kiến thức thông qua sở thích đọc sách của các bạn học sinh
- Tuyên truyền, hưởng ứng, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”.
- Giới thiệu những cuốn sách hay.
- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB-GV –NV và học sinh toàn trường, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.
       - Nhằm giao lưu, chia sẻ phương pháp và kỹ năng tổ chức đọc sách hiệu quả; lan tỏa phong trào đọc sách; bồi dưỡng hứng thú và thói quen đọc sách hiệu quả cho học sinh.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
- Học sinh từ khối 2 đến 5.Các lớp tham gia cuộc thi các bài chia sẻ sau đó GVN chọn ra những bài chia sẻ tốt gửi danh sách về cho CBTV để gửi bài thi về cho dự án “ làm bạn với sách”
III. NỘI DUNG :
  1. Giới thiệu và tóm tắt sơ lược nội dung cuốn sách mà em tâm đắc nhất
-   Lý do chọn cuốn sách làm chủ đề bài thi
-   Thể hiện những bài học cuộc sống những cuốn sách viết về Thầy Cô giáo và những gương người tốt việc tốt
2. Kể chuyện theo sách
- Hình thức: - chia sẻ câu chuyện quay video
                    - Học sinh viết bài chia sẽ lên giấy A4
3. Chia sẻ sách. Giới thiệu một cuốn sách hay theo chủ đề
- Hình thức: chia sẻ câu chuyện quay video
                    Học sinh viết bài chia sẽ lên giấy A4
- Thời gian thời gian nộp bài về ban tổ chức từ 1/11- 25/11.
        - Giới thiệu một cuốn sách hay, câu chuyện thú vị đã đọc.
- Thời gian mỗi tiết mục: 5 phút.
- Thực hiện: Khối3; 4; 5

4.Yêu cầu:
   - Học sinh chia sẻ về cuốn sách mình tâm đắc: hình thức viết bài (không quá 1 trang A4) hoặc hình thức nói (thời lượng clip không quá 5 phút) theo sơ đồ chia sẻ 5 bước, sơ đồ tư duy, hoặc đăng clip lên Group Làm bạn với sách, check-in trang Làm bạn với sách. Cuối bài gắn hashtag #chia_sẻ_sách_hay_nhận_ngay_quà_tặng.
 -  Nội dung bài đăng đầy đủ các thông tin sau: họ tên học sinh, lớp, trường, huyện, tỉnh, tên sách chia sẻ.
  - Mỗi lớp có thể tham gia nhiều bài chia sẻ.
Thời gian: Nộp bài về dự án:
- Đợt 1: từ ngày 10- 24/ 10/ 2021
- Đợt 2: từ 1/11/2021 đến 24/11/2021
- Đợt 3; từ ngày 1/12- 24/12/ 2021
Dự án snhận bài từ ngày 1-25 hàng tháng; chấm bài từ 25-30; công bố kết quả trước ngày 5 hàng tháng.
  1. THÀNH LẬP BAN TỔ CHỨC
Đ/c : Trần Xuân Đạt                -  Hiệu Trưởng        - Trưởng ban
Đ/c : Nguyễn Viết Lộc              -  PTH                    - Phó ban
Đ/c: Phan Thị Diệu Thúy          - TPTĐ                  - Thành viên
Đ/c: Cao Thị Hạnh                    - CBTV                 - Thành viên
V:GIẢI THƯỞNG:
   Cuối đợt sẽ có phần tổng kết và phát thưởng cho học sinh có bài tham gia.
 - Các đồng chí GVCN có trách nhiệm hướng dẫn cho các em học sinh của lớp tham gia bài dự thi “ Chia sẻ Sách hay nhận quà tặng ngay” năm học 2021-2022 đầy đủ và hiệu quả
     Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi “ Chia sẻ Sách hay nhận quà tặng ngay”  năm học 2021- 2022. Đề nghị GVCN triển khai đến các em HS tham gia đầy đủ, các thành phần liên quan thực hiện nghiêm túc kế hoạch./.

NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

Cao Thị Hạnh