Trường TH&THCS Kỳ Nam tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Thứ hai - 22/04/2024 21:33
Thực hiện Kế hoạch số 957/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024. Sáng ngày 22/4, Trường TH&THCS Kỳ Nam tổ chức Lễ phát động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”, “Sách quý tặng bạn”

Lễ phát động thu hút đông đảo sự tham gia của toàn thể CBGVNV và học sinh

Thầy giáo Lê Văn Lợi - P.BT chi bộ, P.HT nhà trường phát biểu khai mạc Lễ phát động.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đã nhấn mạnh Thầy giáo Lê Văn Lợi - P.BT chi bộ, P.HT nhà trường đã nhấn mạnh: Sách đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy giáo dục mà còn rèn luyện nhân cách con người. Sách hướng con người đến chân thiện mỹ, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết trong đời sống của mỗi chúng ta.
Với mục đích khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia
đình, trường học, cơ quan, tổ chức góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc.
Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024 với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”,“Sách quý tặng bạn”,“Tặng sách hay - mua sách thật”, “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.
Với nội dung Tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa theo từng chủ đề; tổ chức các câu lạc bộ về sách, câu lạc bộ bạn đọc; phát động, nhân rộng mô hình: Tủ sách gia đình; tủ sách dòng họ; tủ sách cơ quan, trường học; tủ sách cộng đồng; hướng dẫn kỹ năng đọc sách. Qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.
Buổi lễ đã diễn ra các hoạt động như chia sẻ sách, chia sẻ về phương pháp đọc sách hiệu quả, quyên góp ủng hộ sách.
Tại buổi lễ thầy giáo Lê Văn Lợi đã trao tặng cho thư viện một số đầu sách hay và thiết thực

Lễ phát động đã diễn ra trong không khi vui tươi, phấn khởi.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Học sinh chia sẻ sách