TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM TỔ CHỨC CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH (RING THE GOLDEN BELL) CHO HỌC SINH LỚP 9

Thứ bảy - 29/04/2023 20:53
Thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh; Kế hoạch chuyên môn của nhóm Tiếng Anh về việc thực hiện nhiệm vụ cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023, chiều ngày 27 tháng 4 năm 2023, Cuộc thi Rung chuông vàng Tiếng Anh cấp trường (Ring The Golden Bell) dành cho học sinh khối 9 đã diễn ra trong sự sôi nổi, hào hứng của giáo viên và học sinh trong trường.

Mở đầu cuộc thi là các tiết mục văn nghệ sôi nổi nhảy trên nền nhạc Tiếng Anh đến từ học sinh các khối 3, 4, 5

Với phạm vi của một trường liên cấp TH&THCS nhỏ nên Trường TH&THCS Kỳ Nam chỉ có 1 lớp 9 với 27 học sinh. Tuy nhiên, tại cuộc thi chiều nay, các em đã tham gia rất sôi nổi và hào hứng. Tuy cuộc thi được tổ chức với quy mô nhỏ, phạm vi hẹp nhưng với bộ câu hỏi thú vị, không kém phần hóc búa, Cuộc thi đã mang đến cho các em học sinh một chương trình mang tính chất “Học mà chơi – chơi mà học” một cách đúng nghĩa.
          Các em đã trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm. Mỗi vòng thi, học sinh lần lượt trả lời các câu trắc nghiệm về kiến thức môn Tiếng Anh liên quan đến chương trình đã học tại trường. Tại đây, các em học sinh không những thể hiện được kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh thông qua các câu hỏi, mà các bạn còn thể hiện sự nhanh nhạy trong lối tư duy và hiểu biết kiến thức xã hội trong mọi lĩnh vực.

Chương trình còn gây hứng thú cho các bạn học sinh khi có phần tham gia cứu trợ chơi trò chơi từ các thầy cô giáo để các bạn thí sinh có cơ hội quay trở lại sàn đấu; và phần thi dành cho khán giả - các em học sinh khối 3, 4 ,5, 6, 7, 8.
          Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác dạy và học Tiếng Anh. Tuy vậy, Ban giám hiệu nhà trường vẫn tổ chức cuộc thi để các em học sinh có cơ hội trải nghiệm một sân chơi trí tuệ, bổ ích và lý thú trên tinh thần “học mà chơi - chơi mà học”. Cuộc thi này đã giúp các em học sinh vừa có cơ hội giao lưu, cọ xát và thực hành vốn Tiếng Anh của mình; đồng thời qua đây, các em cũng rèn luyện tính năng động, sáng tạo, mạnh dạn, tự tin”.
          Qua những giây phút sôi nổi và gay cấn, cuộc thi đã kết thúc với kết quả cụ thể như sau: giải Nhất thuộc về em Lê Thanh Tâm; giải Nhì thuộc về em Lê Nguyễn Việt Trinh và Mai Văn Huy; giải Ba thuộc về em Nguyễn Thanh Kiu, Trần Gia Đức, Nguyễn Thị Hoài Thương, Lê Nguyễn Khánh Toàn.

Em Lê Thanh Tâm xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi – một mình vượt qua nhiều câu hỏi khi trên sàn đấu không còn đồng đội

Giải Nhì thuộc về em Lê Nguyễn Việt Trinh và Mai Văn Huy

Giải Ba cuộc thi

Đối với cuộc thi Rung chuông vàng cấp trường, Nhóm Tiếng Anh đã thành công trong việc tạo ra một môi trường hoạt động ngoại khóa để học sinh thỏa sức thể hiện năng khiếu, khả năng giao tiếp và kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của mình. Đây cũng là một cơ hội cho học sinh các khối lớp giao lưu, tạo không khí thân mật, sôi động để các em thêm yêu thầy cô bạn bè, và càng gắn bó hơn với ngôi trường của mình. Và có lẽ đây lại kỷ niệm vui và rất ý nghĩa với các em học sinh lớp 9A khi chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa là các em tạm biệt mái trường này để đến với những chân trời mới ...