Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam luôn quan tâm công tác phát triển đảng viên mới

Chủ nhật - 03/11/2019 16:19
Thời gian qua, Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam luôn quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên nhằm tăng cường củng cố, xây dựng đội ngũ đảng viên mạnh về chất lượng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng, Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam đã xây dựng và ban hành kế hoạch kết nạp đảng viên mới theo phương châm đảm bảo về chất lượng, không chạy theo số lượng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới.
73395300 2345496192431684 7563363474688966656 n

                                                           Lễ kết nạp Đảng viên mới
Để làm tốt công tác phát triển Đảng, Chi ủy chi bộ nhà trường chỉ đạo tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công đoàn viên, đoàn viên. Chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội thường xuyên nắm tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên, đoàn viên, để kịp thời phát hiện những quần chúng ưu tú, tạo điều kiện để họ phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng. Chi bộ thường xuyên quan tâm, theo dõi sát sao hoạt động của các đoàn thể, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước phù hợp với tình hình thực tế. Qua đó, phát hiện những cá nhân ưu tú để bồi dưỡng, giáo dục, giới thiệu cho Đảng.
image 20190703165223 8

                                                   Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2019 - 2022
Trên cơ sở nguồn phát triển đảng, Chi bộ tiến hành rà soát, phân loại, xét đưa những quần chúng ưu tú đi học các lớp tìm hiểu về Đảng, giao nhiệm vụ cho họ để thử thách và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng ưu tú phấn đấu vào Đảng. Tại các buổi sinh hoạt hàng tháng của chi bộ, đảng viên được phân công theo dõi giúp đỡ quần chúng ưu tú có nhận xét, báo cáo trước chi bộ, những mặt mạnh, mặt yếu để chi bộ đánh giá, góp ý.

Sau khi được kết nạp, đảng viên dự bị có cơ hội phát huy vai trò, trách nhiệm và năng lực bản thân, ngoài công tác chuyên môn, chi bộ phân công thêm nhiệm vụ cho họ. Như người có năng lực chuyên môn vững vàng, có khả năng tổ chức thành công, hiệu quả các buổi sinh hoạt chuyên môn, chuyên đề thì được phân công phụ trách chuyên môn chính của nhà trường . Hiện tại, Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam có 15 Đảng viên/25 CB, GV. Chi bộ đang định hướng phát triển Đảng cho những quần chúng ưu tú coi đây là khâu then chốt để phát triển giáo dục nhà trường.
Trong nhiệm kỳ qua Chi bộ nhà trường được Thị ủy tặng giấy khen trong dịp tôn vinh kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ. Đây là động lực để Chi bộ vượt qua khó khăn và đạt được những thành tích tốt nhất.

Với những kết quả trong công tác xây dựng Đảng, định hướng phát triển đảng viên mới sáng tạo, sát thực, Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam nhiều năm qua luôn trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng sự kỳ vọng của học sinh, phụ huynh.


 

Tác giả bài viết: Nguyễn Viết Lộc

Nguồn tin: Chi bộ Trường TH&THCS Kỳ Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  VIDEOS

 ALBUM ẢNH

  Liên kết website

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,617
  • Tháng hiện tại5,856
  • Tổng lượt truy cập1,005,617
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây