Kế hoạch dạy thêm học thêm năm học 2019 - 2020

Số: 31/KH-THCSKN

Kỳ Nam, ngày 22 tháng 10 năm 2019

Dạy thêm học thêm năm học 2019 - 2020

I/ Những căn cứ để xây dựng kế hoạch
- Căn cứ thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16 tháng 5 năm 2012 về việc ban hành quy định dạy thêm, học thêm.
- Căn cứ Quy định dạy thêm, học thêm (ban hành kèm theo quyết định 2942/QĐ-UBND ngày 10/10/2012) của UBND tỉnh Hà Tĩnh.
- Thực hiện Công văn số 1769/SGDĐT-GDPT, ngày 09/10/2019 của Sở  Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc tổ chức dạy thêm, học thêm năm học 2019 - 2020;
- Thực hiện công văn số 197/PGDĐT ngày 11/10/2019 về việc tổ chức dạy thêm, học thêm năm học 2019 - 2020;

II/ Kế hoạch triển khai
1. Chuẩn bị cơ sở vật chất:
Trường chỉ học 01 ca, do đó có đủ phòng học để tổ chức dạy thêm, học thêm cho học sinh vào các buổi chiều.
2. Đội ngũ giáo viên đăng ký tham gia dạy thêm
- Đội ngũ giáo viên đăng ký tham gia dạy thêm (danh sách kèm theo) có đủ trình độ, năng lực chuyên môn theo quy định, có nguyện vọng và lòng nhiệt tình, trách nhiệm khi tham gia dạy thêm trong nhà trường.
3. Số học sinh giam gia học thêm theo nguyện vọng:  118 em
4. Thời gian học:
Học từ 28/10/2019 đến khoảng hết tháng 4 năm 20209.

5. Môn học và thời lượng:
Khối 9:
Môn Toán: 25 buổi/Lớp.
Môn Ngữ  văn: 25 buổi/Lớp.
Môn Tiếng Anh: 20 buổi/Lớp.
Tổng cả năm: 70 buổi/Lớp.
Khối 8:
Môn Ngữ  văn: 20 buổi/Lớp.
Môn Tiếng Anh: 20 buổi/Lớp.
Tổng cả năm: 60 buổi/Lớp.
Khối 7:
Môn Ngữ  văn: 20 buổi/Lớp.
Tổng cả năm: 40 buổi/Lớp.
Khối 6
Môn Ngữ  văn: 20 buổi/Lớp.
Tổng cả năm: 40 buổi/Lớp.

6. Lịch học:
Học vào thứ 2, 3, 4, 6 hàng tuần (Có thể thay đổi tùy theo lịch hoạt động chuyên môn của Phòng GD&ĐT TX Kỳ Anh)
7. Kinh phí
- Mức thu: 10.000đ/em/1 buổi.
- Mức chi:
                   + Chi trả 80% giáo viên trực tiếp giảng dạy
                   + Chi trả 15% cho công tác quản lý.
                   + Chi 5% quỹ phúc lợi tập thể.

8. Quản lý dạy thêm, học thêm:
8.1. Quản lý dạy thêm, học thêm của BGH:
- Đồng chí Hiệu trưởng có trách nhiệm quản lý chặt chẽ hoạt động dạy thêm, học thêm theo quy định gồm quản lý, kiểm tra hoạt động dạy thêm học thêm trong  nhà trường của cán bộ, giáo viên; xét duyệt, chấp thuận cho cán bộ, giáo viên của đơn vị có đủ tiêu chuẩn (theo Điều 8 trong Quy định dạy thêm học thêm của UBND Tỉnh) được tham gia dạy thêm (nội dung xác nhận có giá trị trong thời gian 12 tháng).
  - Điều hành giáo viên và lên thời khoá biểu, quản lý CSVC, chấm công tổng hợp buổi dạy, quản lý hồ sơ dạy thêm; tổng hợp danh sách cán bộ, giáo viên của đơn vị đăng ký tham gia dạy để quản lý và báo cáo cấp trên.
- BGH có trách nhiệm quản lý tổ chức tốt việc dạy và học chính khóa; đảm bảo tuyệt đối không cắt xén nội dung, chương trình dạy học đã được quy định để dành cho dạy thêm học thêm. Thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ việc cho điểm, đánh giá học sinh nhằm ngăn chặn hiện tượng tiêu cực trong dạy thêm học thêm; kịp thời xử lý theo thẩm quyền hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm các quyết định về dạy thêm học thêm; chịu sự thanh tra, kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Kỳ Anh về chất lượng dạy học, về thu tài chính; định kỳ tổng kết và báo cáo tình hình dạy thêm học thêm với cơ quan quản lý và hội đồng trường.

8.2. Trách nhiệm của giáo viên tham gia thực hiện dạy thêm:
- Chịu trách nhiệm thực hiện các quy định tại văn bản dạy thêm học thêm, các quy định chung của ngành và các quy định liên quan.
- Nêu cao ý thức, đạo đức nghề nghiệp. Hoàn thành trách nhiệm giảng dạy và giáo dục học sinh trong và ngoài giờ chính khóa. Chuẩn bị kỹ nội dung, phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học thêm.
- Không có bất cứ hình thức nào ép buộc học sinh lớp mình đang giảng dạy phải tham gia học thêm.
-  Lên kế hoạch giảng dạy chi tiết và soạn giáo án đầy đủ trước khi lên lớp dạy thêm.
8.3. Trách nhiệm của Ban thanh tra, kế toán, thủ quỹ:
- Trưởng ban thanh tra (đ/c Tiến) và ban thanh tra nhân dân kiểm tra thu chi quỹ học thêm. Ban thanh tra nhân dân, kế toán, thủ quỹ chịu trách nhiệm chung về thu chi quỹ học thêm.
 - Đảm bảo mọi khoản thu, chi đều phải có kế hoạch, khi quyết toán phải có đầy đủ chứng từ, báo cáo đầy đủ với phòng tài chính và công khai trước Hội đồng nhà trường, Hội cha mẹ học sinh từng học kỳ, từng năm.
Kế hoạch dạy thêm, học thêm được thông qua hội đồng nhà trường.

Q. HIỆU TRƯỞNG
Nơi nhận: