TRƯỜNG TH&THCS KỲ NAM NHIỀU CẢM XÚC TẠI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 – 2020

Thứ bảy - 07/09/2019 08:17

Lễ khai giảng được tổ chức tại không gian không như mong muốn, được tiếp đón đồng chí Nguyễn Quốc Hà - Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh, đồng chí Nguyễn Hồng Cương – Chánh văn phòng HĐND – UBND Thị xã Kỳ Anh, đồng chí Phùng Quốc Việt - Phó ban dân vận Thị ủy Kỳ Anh, đồng chí Hoàng Thị Yến – Phó giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị Thị xã Kỳ Anh. Nhà trường có được sự quan tâm của 2 đồng chí lãnh đạo xã: đồng chí Trần Đình Thành – Bí thư Đảng ủy, đồng chí Bùi Văn Chuổng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Kỳ Nam và các ban ngành đoàn thể xã và các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn cùng Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo học sinh, phụ huynh học sinh… đó là những cảm xúc vui mừng, phấn khởi, là niềm động viên để tập thể nhà trường cần nổ lực phấn đấu cho năm học mới!

Tang hoa BGH

Đồng chí Nguyễn Quốc Hà - Phó bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND Thị xã Kỳ Anh tặng hoa chúc mừng

Hưởng ứng chủ trương của UBND Thị xã Kỳ Anh "Lễ khai giảng không sử dụng bóng bay, không sử dụng nước đóng chai", Trường TH&THCS Kỳ Nam đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 – 2020.
          Từ xa, ẩn dưới vòm lá xum xuê, xanh mát của những cây bàng, cây phượng vĩ… cổng trường dần dần hiện ra. Mái trường Trường TH&THCS Kỳ Nam không rực rỡ sắc màu vì sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng cũng không làm mất đi vẽ đẹp và sự háo hức của ngày khai trường. Những tán lá xanh tươi rung rinh chào đón quý vị đại biểu, quý vị khách quý và các em học sinh thân yêu. Hôm nay, mưa vẫn xối xả nhưng trường TH&THCS Kỳ Nam được khoác chiếc áo mới. Trên cổng chính là dòng chữ: “Chào mừng năm học mới 2019 - 2020!”. Cánh cổng dang rộng vòng tay chào đón mọi người, các em học sinh ai ai cũng mặc bộ đồng phục còn thơm mùi vải mới, khăn quàng đỏ thắm. Trường TH&THCS Kỳ Nam hôm nay đẹp quá dù trời mưa tầm tả!

Hoc sinh

Các em học sinh nô nức chào đón năm học mới!

Từ sáng sớm, khi toàn Thị xã Kỳ Anh còn chìm trong biển mây mù của những đợt mưa thu xối xả, gió nhuốm lạnh. Hình như, thiên nhiên đang thử thách thầy và trò trường TH&THCS Kỳ Nam, nhưng trong hoàn cảnh khó khăn ấy, những khuôn mặt của thầy cô và học sinh trường Kỳ Nam vẫn rạng ngời niềm vui. Ai cũng mang tâm trạng háo hức, chờ đợi đón ngày khai trường. Cảm giác vui sướng ấy cứ dâng lên, nảy nở ở các thầy cô và các em học sinh thân yêu.
 Đúng 7h30 phút, lễ đón đại biểu và tiếp đến là chào đón học sinh lớp 1 diễn ra thật ấm áp.
Tuy trời vẫn mưa xối xả, nhưng quý vị đại biểu, quý vị khách quý đã giành cho trường TH&THCS Kỳ Nam một tình cảm đặc biêt, gần gủi và ấm áp. Sự có mặt của lãnh đạo thị xã Kỳ Anh, các đồng chí lãnh đạo xã Kỳ Nam cũng như đại biểu của các cơ quan đoàn thể trên địa bàn là nguồn động viên lớn cho thầy và trò, đó cũng là lời hứa hẹn, báo hiệu năm học 2019 – 2020 trườngTH&THCS Kỳ Nam sẽ gặt ái nhiều thành tích.

Lanh dao tang hoa

Lãnh đạo các cấp tặng hoa chúc mừng
Khi các em lớp 1 ngay ngắn trong đội hình học sinh toàn trường, bắt đầu làm lễ chào cờ. Các em học sinh đứng nghiêm trang. Bài hát Quốc ca, Đội ca lần lượt vang lên hào hùng thể hiện niềm tự hào của chúng ta đối với dân tộc Việt Nam thân yêu. Không khí lắng dần khi đồng chí Trần Đình Thành – Bí thư Đảng ủy xã đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Lá thư là những lời động viên, nhắc nhở nhà trường phải ra sức Thi đua Dạy tốt - Học tập tốt.

Trong buổi khai giảng đặc biệt hôm nay, có lẽ dấu ấn nhớ nhất của lễ khai giảng là giây phút thầy Hiệu trưởng lên đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai trường.

Trong khai truong

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Từng hồi trống vang lên như thúc giục thầy cô và trò phải nỗ lực hết mình để thực hiện tốt lời Bác dạy trong thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không? Dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không? Đó chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.
Cũng trong buổi lễ khai giảng này, thầy và trò trường TH&THCS Kỳ Nam được đón nhận những bó hoa tươi thắm của quý vị đại biểu, quý vị khách quý, vui hơn nữa các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tốt, được nhận những món quà đó là những suất học bổng của các nhà hảo tâm, của các tổ chức đoàn thể và các cơ quan nhà nước.

CSTD

Trao thưởng cho các đồng chí đạt Chiễn sỹ thi đua cấp cơ sở

Tiếp đến là phần hội, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui nhộn của học sinh thể hiện đã khép lại chương trình khai giảng chào đón năm học 2019 – 2020, lời cảm ơn chân thành của thầy Hiệu trưởng tới quý vị đại biểu, quý vị khách quý và kết thúc lễ khai giảng trong niềm hân hoan thành công rực rỡ.
Van nghe

Tác giả bài viết: Ban biên tập